Active High Beam Control - hệ thống đèn pha chống lóa của Volvo

Đăng lúc: Thứ hai - 04/03/2013 23:05 - Người đăng bài viết: huyadmin
xe và đời sống

xe và đời sống

xe và đời sống

Active High Beam Control - hệ thống đèn pha chống lóa của Volvo

 1.  
  Volvo_den_pha_01

  Đèn pha mang lại tầm quan sát tốt hơn cho tài xế khi điều khiển xe vào ban đêm nhưng nó cũng gây khó chịu và thậm chí nguy cơ tai nạn đối với các xe khác cùng tham gia giao thông. Vì vậy, tạitriển lãm xe hơi Geneva sắp tới, Volvo sẽ giới thiệu một hệ thống cơ học được lắp đặt vào đèn pha mang tên Active High Beam Control. Hệ thống sẽ chủ động bảo vệ một cách có chọn lựa các xe đi ngược chiều hoặc xe trước mặt khỏi ánh đèn pha, qua đó người dùng xe Volvo có thể sử dụng đèn pha liên tục mà không lo ngại làm lóa mắt tài xế xe khác.

  Với hệ thống Active High Beam Control, đèn pha trên xe Volvo vẫn chiếu sáng đoạn đường phía trước ngoại trừ những phương tiện đang tiến đến theo hướng đối diện hoặc các phương tiện đi trước mặt. Điều này có nghĩa bạn vẫn có thể nhìn thấy 2 bên đường và các tài xế khác có thể tự tin kiểm soát chiếc xe của mình.

  Điều này được thực hiện nhờ hệ thống camera được lắp trên kính chiếu hậu để phát hiện xe khác và hệ thống phanh tự động. Camera sẽ nhận biết các xe tham gia giao thông và tính toán khu vực được làm tối. Active High Beam Control sau đó sẽ kích hoạt một xy-lanh siêu nhỏ chứa các mảnh kim loại có kích thước khác nhau để làm tối khu vực xác định theo góc phù hợp.

  Volvo_den_pha_04

  "Mục tiêu của chúng tôi với công nghệ Active High Beam Control là nhằm cải thiện tầm nhìn trong đêm bằng cách tạo điều kiện cho tài xế sử dụng đèn pha liên tục mà không phải chuyển đổi giữa 2 chế độ cốt/pha khi đối mặt hoặc theo sau xe khác," giáo sư Lotta Jakobsson, chuyên gia công nghệ an toàn tại trung tâm Volvo Cars Safety Centre cho biết.

  Theo Volvo, hệ thống trên cũng kích hoạt đối với xe máy và hoạt động ở tốc độ tối thiểu 15 km/h. Công ty sẽ trình diễn công nghệ Active High Beam Control tại triển lãm GMS 2013 trong tuần tới và công nghệ sẽ được trang bị cho các mẫu xe Volvo S60, V60 và XC60 tại thị trường các nước khu vực bắc bán cầu ngay trong mùa xuân năm nay.


  Theo: Gizmag

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Công ty TM và XNK Haco Việt Nam

Công ty TNHH TM và XNK HACO Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là săm lốp ô tô, xe máy tay ga, la zăng, dầu nhớt... Đúc kết 15 năm kinh nghiệm nhập khẩu và kinh doanh trong ngành lốp xe tại thị trường Việt nam từ Ban lãnh đạo Công ty nên đã quyết định thành lập...

Bộ đếm

 • Đang truy cập: 28
 • Khách viếng thăm: 25
 • Máy chủ tìm kiếm: 3
 • Hôm nay: 1016
 • Tháng hiện tại: 16432
 • Tổng lượt truy cập: 2006726