Công nghệ Ôtô: Lốp xe thông minh gắn microchip của Pirelli

Đăng lúc: Thứ hai - 04/06/2012 01:15 - Người đăng bài viết: huyadmin
Lốp xe và đời sống

Lốp xe và đời sống

Lốp xe và đời sống

Công nghệ Ôtô: Lốp xe thông minh gắn microchip của Pirelli

Cong nghe Oto: Lop xe thong minh gan microchip cua Pirelli

Cyber-tire, sản phẩm của hãng lốp nổi tiếng Pirelli sẽ cung cấp toàn bộ thông số kỹ thuật nhằm nâng cao tính năng của các công nghệ an toàn như chống bó cứng phanh ABS và cân bằng điện tử ESP.

Ứng dụng công nghệ cấy microchip vào các lớp cao su, cyber tire có thể gửi toàn bộ các thông số kỹ thuật, tình trạng lốp tức thời cho người lái. Xe sẽ an toàn hơn khi tài xế nắm được thông tin và áp suất, nhiệt độ, tải trọng và ma sát của từng bánh để kịp thời xử lý.

Hệ thống bao gồm máy phát sinh năng lượng điện áp và microchip gắn trong lõi lốp. Bộ vi xử lý trong con chip sẽ phân tích và gửi thông tin của lốp tới máy tính cho. Khi xe chạy, vòng quay bánh sẽ tạo điện áp cho hệ thống này hoạt động.

Pirelli, nhà sản xuất lốp của Italy, còn áp dụng công nghệ định dạng tần số bằng sóng radio (RFID) để lưu toàn bộ thông tin ngày, nơi sản xuất và loại lốp.

Khởi đầu, Pirelli sẽ đưa ra loại lốp tên là Cyber-tire Lean dành cho xe môtô. Lái xe sẽ được cung cấp các thông tinh về áp suất, nhiệt độ, gia tốc, góc nghiêng bánh, độ kéo và góc trượt của các trục xe, hiệu suất ma sát của bánh xe khi đang chạy.

Nhờ công nghệ này mà hệ thống cân bằng điện tử ESP và hệ thống phanh chống bó cứng ABS có thể đưa thông tin phản hồi nhanh đến tài xế trước khi lái xe kịp nhận ra sự cố.

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Công ty TM và XNK Haco Việt Nam

Công ty TNHH TM và XNK HACO Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là săm lốp ô tô, xe máy tay ga, la zăng, dầu nhớt... Đúc kết 15 năm kinh nghiệm nhập khẩu và kinh doanh trong ngành lốp xe tại thị trường Việt nam từ Ban lãnh đạo Công ty nên đã quyết định thành lập...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 20
  • Hôm nay: 912
  • Tháng hiện tại: 14444
  • Tổng lượt truy cập: 2004738