Công nghệ lốp thay đổi theo địa hình

Đăng lúc: Thứ hai - 04/06/2012 01:20 - Người đăng bài viết: huyadmin
Lốp xe và đời sống

Lốp xe và đời sống

Lốp xe và đời sống

Công nghệ lốp thay đổi theo địa hình

(Dân trí) - Một nhóm các nhà nghiên cứu thuộc Đại học Khoa học ứng dụng ở Leipzig (Đức) đã phát triển một loại lốp điện tử có khả năng tự động thay đổi cho phù hợp với địa hình.

Công nghệ lốp thay đổi theo địa hình
(Ảnh chỉ có tính minh họa)
 
Hiện chưa có nhiều thông tin kỹ thuật của loại lốp này, nhưng theo giới thiệu ban đầu thì lốp được trang bị nhiều cảm biến giúp nhận biết xe đang chạy trên mặt đường loại nào (cao tốc hay đường bẩn…). Hệ thống cảm biến cũng có thể phát hiện trời mưa, tuyết hay mặt đường khô.
 
Hệ thống cảm biến sau đó sẽ tự động điều chỉnh lốp ngay cả khi xe đang chạy: nâng hoặc hạ thấp thành lốp, mở rộng hoặc thu hẹp mặt lốp tiếp xúc với đường.
 
Loại lốp điện tử này hứa hẹn sẽ bám đường tốt hơn, tăng khả năng vận hành cho xe. Ngoài ra, “xe của bạn sẽ luôn vận hành với loại lốp tốt nhất có thể, độ ồn và mức tiêu thụ nhiên liệu sẽ tự động được tối ưu hóa,” ông Detlef Riemer, giám đốc dự án cho biết.
 
Loại lốp điện tử này hiện vẫn đang trong giai đoạn làm thử hàng mẫu, vẫn còn nhiều công đoạn nữa mới có thể ra mắt thị trường. Một trong những vướng mắc lớn nhất của dự án là xác định loại vật liệu tốt nhất để tạo ra loại lốp có thể tự thay đổi trong lúc xe di chuyển.
 
Nhóm nghiên cứu người Đức cho biết đã đăng ký bằng sáng chế cho công nghệ này.
 
Nhật Minh
Theo Leftlane
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Công ty TM và XNK Haco Việt Nam

Công ty TNHH TM và XNK HACO Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là săm lốp ô tô, xe máy tay ga, la zăng, dầu nhớt... Đúc kết 15 năm kinh nghiệm nhập khẩu và kinh doanh trong ngành lốp xe tại thị trường Việt nam từ Ban lãnh đạo Công ty nên đã quyết định thành lập...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 22
  • Hôm nay: 912
  • Tháng hiện tại: 14456
  • Tổng lượt truy cập: 2004750