Lốp xe làm từ đường ăn

Đăng lúc: Thứ hai - 04/06/2012 01:36 - Người đăng bài viết: huyadmin
Lốp xe và đời sống

Lốp xe và đời sống

Lốp xe và đời sống

Lốp xe làm từ đường ăn

 

Những chiếc lốp xe “xanh” làm từ đường đầu tiên trên thế giới sẽ chính thức được lăn bánh trên đường phố trong vài năm tới.

Lốp xe làm từ đường ăn

Chính nguồn cung cấp nhiên liệu bất ổn kèm theo giá thành nguyên liệu cao su tự nhiên và cao su tổng hợp tăng cao, đã hối thúc các nhà sản xuất lốp xe tìm kiếm những nguồn nguyên liệu tái tạo và có khả năng cung cấp ổn định hơn. Thông thường, dầu thô được sử dụng để sản xuất gần 1 tỷ lốp xe mỗi năm trên toàn thế giới và để sản xuất 1 lốp xe thì các nhà sản xuất cần tới 7 gallon dầu. 
Để giải quyết vấn đề này, hai nhà sản xuất lốp xe hàng đầu là Goodyear và Michelin đã hợp tác với hãng sản xuất cao su tổng hợp Lanxess cùng các công ty công nghệ sinh học công nghiệp thực hiện quá trình sản xuất lốp sinh học chiết xuất từ đường.

Theo tạp chí công nghệ hóa học C&EN của Mỹ, quá trình lên men vi khuẩn là chìa khóa để tạo ra 3 hợp chất cao su sinh học như: metyl butađien, isobutylen, butađien.

Nhà sản xuất lốp xe Goodyear hiện đã chế tạo thành công những mẫu lốp xe với chất metyl butađien sinh học, đồng thời khẳng định lọai lốp này đáp ứng mọi yêu cầu kỹ thuật như lốp cao su tự nhiên.

Tuy nhiên, sẽ phải mất từ 3 – 5 năm nữa, những chiếc lốp xe sinh học này mới được bày bán ra thị trường.


Theo Infonet
 
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Công ty TM và XNK Haco Việt Nam

Công ty TNHH TM và XNK HACO Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là săm lốp ô tô, xe máy tay ga, la zăng, dầu nhớt... Đúc kết 15 năm kinh nghiệm nhập khẩu và kinh doanh trong ngành lốp xe tại thị trường Việt nam từ Ban lãnh đạo Công ty nên đã quyết định thành lập...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 359
  • Tháng hiện tại: 14793
  • Tổng lượt truy cập: 2023804