Nghệ thuật từ những chiếc lốp xe

Đăng lúc: Thứ ba - 01/10/2013 08:11 - Người đăng bài viết: huyadmin
Công nghệ và đời sống

Công nghệ và đời sống

Nghệ thuật từ những chiếc lốp xe

Nghệ thuật từ những chiếc lốp xe


Không phải tất cả những thứ không dùng đến đều là những thứ bỏ đi. Ngay cả những vật liệu khó có thể tái chế và phân hủy như lốp xe cũng hoàn toàn có thể tái sử dụng và đem lại những điều bất ngờ nhất.

Lốp khí nén đầu tiên được sản xuất vào năm 1887 do John Boyd Dunlop sáng chế. Lốp được làm bằng cao su cùng với các hợp chất hóa học khác là thứ chất liệu khó có thể tái chế trong ngành công nghiệp. Ngày nay, hơn 1 tỷ lốp xe được sản xuất hàng năm trên thế giới và cũng chừng đó những chiếc lốp xe không được sử dụng. Chúng ta phải mất hàng trăm năm để những phân tử cấu thành trong chiếc lốp xe đó có thể tự tiêu hủy.

 


Đồng thời, việc lưu giữ những chiếc lốp không sử dụng đó sẽ tiêu tốn một diện tích rất lớn, gây mất vệ sinh, là mầm mống của bệnh tật, thậm chí nó còn là một mối nguy tiềm ẩn cho môi trường. Không những thế, lốp xe là chất liệu dễ cháy khiến sự an toàn của con người bị đe dọa và gây nguy hiểm cho cộng đồng. Vì vậy, thay vì vứt những chiếc lốp vào bãi rác, các nghệ sĩ đã có những ý tưởng tái chế và sử dụng những chiếc lốp xe đó thành những tác phẩm nghệ thuật mang một phong cách vô cùng độc đáo.

Mirko Flodin


Mirko Flodin là một nghệ sĩ Đức chuyên sáng tác những tác phẩm nghệ thuật phù hợp với khung cảnh rộng lớn và với từng bối cảnh văn hóa nơi đó. Do đó, ông đã kết hợp ý tưởng của mình với các chủ đề truyền thống và lịch sử để tạo ra những tác phẩm vô cùng độc đáo nhưng vẫn mang đậm tính đặc trưng của từng vùng miền.
 
Chakaia Booker


Chakaia Booker  là một nghệ sĩ người Mỹ gốc Phi, cô được sinh ra ở Newark, New Jersey vào năm 1953. Chakaia Booker nhận bằng Cử nhân nghệ thuật tại Xã hội học từ Đại học Rutgers vào năm 1976. Sau đó, cô được cấp bằng Thạc sĩ Mỹ thuật tại trường Cao đẳng Thành phố New York vào năm 1993. Chakaia Booker bắt đầu làm việc với những chiếc lốp cao su vào đầu những năm 1990 và cho đến tận bây giờ, cô vẫn say mê với những tác phẩm nghệ thuật từ những chiếc lốp này.
 
Tác phẩm điêu khắc này lấy ý tưởng về những nét đặc trưng của người gốc Phi tại Mỹ. Các lốp xe màu đen tượng trưng cho màu da và sự mạnh mẽ của những con người mang trong mình dòng máu của lục địa Châu Phi hùng vĩ.

Vũ Hồng
The design inspiration


Từ khóa:

nghệ thuật

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Công ty TM và XNK Haco Việt Nam

Công ty TNHH TM và XNK HACO Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là săm lốp ô tô, xe máy tay ga, la zăng, dầu nhớt... Đúc kết 15 năm kinh nghiệm nhập khẩu và kinh doanh trong ngành lốp xe tại thị trường Việt nam từ Ban lãnh đạo Công ty nên đã quyết định thành lập...

Bộ đếm

  • Đang truy cập: 40
  • Khách viếng thăm: 39
  • Máy chủ tìm kiếm: 1
  • Hôm nay: 1016
  • Tháng hiện tại: 16482
  • Tổng lượt truy cập: 2006776