Tretta AWD - Xe đạp có cơ cấu dẫn động hai bánh độc đáo

Đăng lúc: Thứ bảy - 01/12/2012 02:28 - Người đăng bài viết: huyadmin
Xe và đời sống

Xe và đời sống

Xe và đời sống

Tretta AWD - Xe đạp có cơ cấu dẫn động hai bánh độc đáo

 1.  
  tretta-2.jpg
   
  Như chúng ta đã biết, những chiếc xe đạp truyền thống thường chỉ sử dụng cơ chế dẫn động bánh sau chứ không phải là bánh trước hay cả hai bánh. Thế nhưng mới đây nhà sản xuất xe đạp đến từ Nhật Bản là Arte Co Ltd đã gây bất ngờ khi tung ra dòng xe đạp Tretta AWD với cơ cấu dẫn động cả hai bánh cực kỳ độc đáo. Kiểu dẫn động này còn được gọi là AWD (All Wheel Drive), tức là dẫn động tất cả các bánh xe.

  So với những chiếc xe đạp khác, Tretta AWD không có gì khác biệt ngoài hệ dẫn động khá độc đáo của nó. Lực kéo do người đạp tạo ra sẽ được truyền tới bánh sau thông qua hệ thống bàn đạp, đĩa, xích, bánh răng được bố trí ở bên phải như những chiếc xe đạp bình thường. Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã thiết kế thêm một bánh răng ở bên trái bánh sau, một bánh răng gắn trên khung xe, một bánh răng gắn ở giữa càng trước và được lắp xích để truyền lực kéo tới bánh trước. Riêng bánh răng ở giữa càng trước được thiết kế linh hoạt để xích không bị vướng vào bánh trước khi người lái cua sang hai bên. 

  Giống như hệ dẫn động bốn bánh trên ô tô, hệ dẫn động hai bánh trên xe đạp cũng mang đến khả năng bám đường tốt hơn khi hoạt động trong điều kiện đường trơn trượt. Ban đầu, Tretta AWD được thiết kế dành cho khách hàng Nhật Bản để họ có thể di chuyển tốt hơn trong những điều kiện thời tiết bất lợi như mưa hay tuyết. Ba nhược điểm lớn nhất của Tretta AWD đó là trọng lượng nặng, phải bảo dưỡng nhiều hơn và không thể tích hợp hệ thống giảm xóc. Bên cạnh đó người dùng còn phải đối mặt với tình trạng cọ ống quần vào chiếc xích đầy dầu mỡ của chiếc xe.

  Nhà sản xuất cung cấp bốn biến thể cho Tretta AWD gồm địa hình, đa dụng, đua và thành phố. Giá bán bắt đầu từ 33.000 đến 75.000 Yên Nhật, tương đương từ 402 USD đến 912 USD. Được biết, Tretta AWD đã xuất hiện tại Nhật Bản vào đầu năm nay và đến tháng 9 vừa qua thì nó đã được giới thiệu tại triển lãm Interbike diễn ra Las Vegas, Mỹ.

  tretta.jpg
   
  tretta-1.jpg
   
  tretta-2.jpg
   
  tretta-3.jpg
   
  tretta-4.jpg

  Nguồn: Gizmag

Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Giới thiệu về Công ty TM và XNK Haco Việt Nam

Công ty TNHH TM và XNK HACO Việt Nam được thành lập từ năm 2010 với ngành nghề kinh doanh chủ yếu là săm lốp ô tô, xe máy tay ga, la zăng, dầu nhớt... Đúc kết 15 năm kinh nghiệm nhập khẩu và kinh doanh trong ngành lốp xe tại thị trường Việt nam từ Ban lãnh đạo Công ty nên đã quyết định thành lập...

Bộ đếm

 • Đang truy cập: 20
 • Hôm nay: 912
 • Tháng hiện tại: 14439
 • Tổng lượt truy cập: 2004733